Lễ ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

15/07/2020 08:49 AM


Sáng 11/7, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức trực tuyến "Lễ ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam - Tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình" tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố. Dự tại điểm cầu Ninh Bình có đại diện lãnh đạo ngành BHXH và Bưu điện tỉnh và cán bộ, nhân viên hai ngành.

Ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm Việt Nam.

 

Với chủ đề: "Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân", gắn với các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, qua đó, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, nhân văn.

Mục đích của buổi lễ ra quân nhằm đảm bảo phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong và sau lễ ra quân, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020. Tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao...

Lãnh đạo, nhân viên ngành Bảo hiểm xã hội tại lễ ra quân.

 

Lễ ra quân được xây dựng và tổ chức theo 2 hình thức: Trực tuyến và tuyên truyền lưu động. Sau khi thực hiện trực tuyến tại điểm cầu Trung ương, tiếp sóng tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố, đảm bảo giãn cách xã hội; tổ chức tuyên truyền lưu động với hàng trăm đoàn diễu hành lưu động, tư vấn và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên phạm toàn quốc, bằng phương tiện ô tô, xe máy có gắn các thông điệp truyền thông BHXH, BHYT (với quy mô 1 đoàn diễu hành lưu động/1 quận, huyện, thị xã,…), nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Tại tỉnh Ninh Bình, tính đến hết tháng 6/2020, số người tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh đạt 892.043 người, đạt 98,8% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, tỷ lệ bao phủ đạt 89,87% dân số. Đối với BHXH tự nguyện, toàn tỉnh mới có trên 8 nghìn người tham gia, đạt trên 50% kế hoạch năm.

Sau khi hưởng ứng lễ ra quân của BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam, BHXH Ninh Bình và Bưu điện tỉnh cũng phối hợp tổ chức lễ ra quân tại BHXH tỉnh, phấn đấu phát triển thêm số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020.

Lễ ra quân tuyên truyền lưu động được các cán bộ, viên chức và nhân viên ngành BHXH và Bưu điện tỉnh tổ chức bằng xe ô tô và xe máy, gắn các thông điệp truyền thông về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, thực hiện tuyên truyền trên các tuyến đường chính của thành phố Ninh Bình. Đồng thời, đoàn tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền, thực hiện phát thanh về các chính sách BHXH, BHYT tại chợ Rồng, thành phố Ninh Bình.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của hai ngành BHXH và Bưu điện hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày BHYT Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân về trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Qua đó, khẳng định vai trò quan trọng của chính sách BHYT trong đời sống nhân dân và đảm bảo an sinh xã hội.

Hạnh Chi- Minh Quang