Ninh Bình: Tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

25/05/2020 11:09 AM


Ngày 21/11/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1676/QĐ-TTg phê duyệt Đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền bảo hiểm xã hội (BHXH). Theo đó, lấy tháng 5 là tháng vận động triển khai BHXH toàn dân.

Sáng 23/5, tại Bưu điện Việt Nam, BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Lễ ra quân được thực hiện trực tuyến tới 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trong toàn quốc. Lãnh đạo BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam đồng chủ trì lễ ra quân.

Dự tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, LĐLĐ tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, ngành BHXH và Bưu điện tỉnh...

Đ/c Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Lễ ra quân tại điểm cầu Ninh Bình

Đ/c Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Lễ ra quân tại điểm cầu Ninh Bình.

Lễ ra quân được xây dựng và tổ chức theo 2 hình thức: Trực tuyến và tuyên truyền lưu động. Lễ ra quân thực hiện trực tuyến tại điểm cầu Trung ương, tiếp sóng tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố. Sau đó tổ chức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô, xe máy có gắn các thông điệp truyền thông BHXH tại các điểm cầu trực tuyến, tại các quận/ huyện/ thị xã/ thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố (huyện) trên phạm vi toàn quốc (với quy mô 01 đội tuyên truyền lưu động/01 huyện), đảm bảo quy định phòng, chống COVID-19 của Chính phủ và đảm bảo an toàn giao thông.

Thông qua hoạt động này, BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam đặt mục tiêu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện tối thiểu 50 người/huyện; góp phần hoàn thành 50% chỉ tiêu kế hoạch phát triển BHXH tự nguyện năm 2020 trong 6 tháng đầu năm.

Tại tỉnh Ninh Bình, sau khi hưởng ứng Lễ ra quân của BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam, BHXH Ninh Bình và Bưu điện tỉnh cũng đã tổ chức lễ ra quân tại Bưu điện tỉnh, phấn đấu phát triển thêm số người tham gia BHXH tự nguyện, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020. Đồng thời tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao...

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân diễu hành và tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân diễu hành và tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Ngay sau khi phát động tại Bưu điện tỉnh, các viên chức và nhân viên ngành BHXH và Bưu điện tỉnh đã tổ chức tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô và xe máy có gắn các thông điệp truyền thông về BHXH tự nguyện trên các tuyến đường chính của thành phố Ninh Bình và tất cả các huyện, thành phố. Đồng thời tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện tại các khu công cộng, nơi tập trung đông người như siêu thị, nhà hàng, các chợ truyền thống... Theo báo cáo của Bưu điện  tỉnh, đến hết  ngày 23/5/2020, đợt ra qân đã vận động được gần 300 người tham gia BHXH tự nguyện.

Hoàng Long